Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư

05 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 16070)
Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung cũng đã đồng ý bồi thường cho các công nhân bị mắc bệnh ung thư trong thời gian làm việc tại các nhà máy của công ty.

Theo đó, Samsung đã chính thức thừa nhận việc không đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của các công nhân tại nhà máy bán dẫn của công ty ở Hàn Quốc. Một quỹ bồi thường trị giá lên đến 100 tỷ Won (khoảng 85.8 triệu USD) đã được thành lập, để hỗ trợ cho các nhân viên bị bệnh bạch cầu, và một số bệnh nan y khác do làm việc trong môi trường độc hại của nhà máy.

Cụ thể, theo điều tra của nhóm các nhà hoạt động Sharps, có hơn 200 trường hợp công nhân bị nhiễm bệnh sau khi làm việc tại nhà máy của Samsung. Đã có khoảng 70 người trong số đó đã mất mạng vì những căn bệnh mắc phải. Trước đó, một vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy sản xuất của Samsung cũng đã dẫn đến trường hợp công nhân bị tử vong.

Kwon Oh-hyun, CEO của Samsung, đã phải lên tiếng xin lỗi để xoa dịu tình hình: “Chúng tôi nên giải quyết vấn đề trước đó nhưng đã không làm như vậy. Chúng tôi chân thành xin lỗi…”

Một phần của quỹ trên sẽ được gửi cho những người lao động và gia đình của họ nhằm xoa dịu tình hình. Một số khác sẽ được đầu tư vào việc thuê các công ty chuyên nghiệp, giúp khảo sát và đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc của công nhân.
510Vote
42Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.