Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư

05 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 16387)
Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung cũng đã đồng ý bồi thường cho các công nhân bị mắc bệnh ung thư trong thời gian làm việc tại các nhà máy của công ty.

Theo đó, Samsung đã chính thức thừa nhận việc không đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của các công nhân tại nhà máy bán dẫn của công ty ở Hàn Quốc. Một quỹ bồi thường trị giá lên đến 100 tỷ Won (khoảng 85.8 triệu USD) đã được thành lập, để hỗ trợ cho các nhân viên bị bệnh bạch cầu, và một số bệnh nan y khác do làm việc trong môi trường độc hại của nhà máy.

Cụ thể, theo điều tra của nhóm các nhà hoạt động Sharps, có hơn 200 trường hợp công nhân bị nhiễm bệnh sau khi làm việc tại nhà máy của Samsung. Đã có khoảng 70 người trong số đó đã mất mạng vì những căn bệnh mắc phải. Trước đó, một vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy sản xuất của Samsung cũng đã dẫn đến trường hợp công nhân bị tử vong.

Kwon Oh-hyun, CEO của Samsung, đã phải lên tiếng xin lỗi để xoa dịu tình hình: “Chúng tôi nên giải quyết vấn đề trước đó nhưng đã không làm như vậy. Chúng tôi chân thành xin lỗi…”

Một phần của quỹ trên sẽ được gửi cho những người lao động và gia đình của họ nhằm xoa dịu tình hình. Một số khác sẽ được đầu tư vào việc thuê các công ty chuyên nghiệp, giúp khảo sát và đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc của công nhân.
510Vote
42Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.