Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư

05 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 16529)
Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung cũng đã đồng ý bồi thường cho các công nhân bị mắc bệnh ung thư trong thời gian làm việc tại các nhà máy của công ty.

Theo đó, Samsung đã chính thức thừa nhận việc không đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của các công nhân tại nhà máy bán dẫn của công ty ở Hàn Quốc. Một quỹ bồi thường trị giá lên đến 100 tỷ Won (khoảng 85.8 triệu USD) đã được thành lập, để hỗ trợ cho các nhân viên bị bệnh bạch cầu, và một số bệnh nan y khác do làm việc trong môi trường độc hại của nhà máy.

Cụ thể, theo điều tra của nhóm các nhà hoạt động Sharps, có hơn 200 trường hợp công nhân bị nhiễm bệnh sau khi làm việc tại nhà máy của Samsung. Đã có khoảng 70 người trong số đó đã mất mạng vì những căn bệnh mắc phải. Trước đó, một vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy sản xuất của Samsung cũng đã dẫn đến trường hợp công nhân bị tử vong.

Kwon Oh-hyun, CEO của Samsung, đã phải lên tiếng xin lỗi để xoa dịu tình hình: “Chúng tôi nên giải quyết vấn đề trước đó nhưng đã không làm như vậy. Chúng tôi chân thành xin lỗi…”

Một phần của quỹ trên sẽ được gửi cho những người lao động và gia đình của họ nhằm xoa dịu tình hình. Một số khác sẽ được đầu tư vào việc thuê các công ty chuyên nghiệp, giúp khảo sát và đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc của công nhân.
510Vote
42Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.