Lỗ Hổng Bảo Mật Flash Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Mạng Quảng Cáo Của Yahoo

06 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 17252)
Lỗ Hổng Bảo Mật Flash Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Mạng Quảng Cáo Của Yahoo
blank
Tháng 08/2015, hacker đã tấn công vào mạng quảng cáo Yahoo, dựa trên các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm của Flash.

Theo đó, các tin tặc đã mua các quảng cáo của Yahoo, sau đó lợi dụng lỗ hổng bảo mật từ Flash để chiếm quyền điều khiển máy tính của những người dùng đang sử dụng các phiên bản Flash cũ. Yahoo đã ngăn chặn được những cuộc tấn công này. Nhưng thực tế, đã có rất nhiều máy tính của người dùng bị xâm hại, tính từ khi tin tặc lợi dụng lỗ hổng Flash vào ngày 28/07/2015.

Phương thức tấn công Yahoo khá giống với các cuộc tấn công nhắm vào mạng quảng cáo của Google, xảy ra vào đầu năm 2015.

Trang New York Times đã mô tả về cuộc tấn công: “Hacker đã lợi dùng lỗ hổng bảo mật từ Flash để chiếm quyền điều khiển máy tính người dùng, nhằm điều hướng trình duyệt tới các quảng cáo hay các trang web mà chúng được trả tiền để điều hướng”.

Công ty an ninh Malwarebytes đã phát hiện các cuộc tấn công đầu tiên. Website Yahoo.com có 6.9 tỷ truy cập mỗi tháng, có nghĩa là con số người dùng đã bị tấn công chắc chắn không phải là một con số nhỏ. Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất trong những tháng qua. Tuy nhiên, Yahoo dù đã lên tiếng thừa nhận về các cuộc tấn công, nhưng cho biết chúng không lớn và nghiêm trọng như đã được mô tả.

Các chuyên gia bảo mật đã khuyến cáo người dùng nên cập nhật Flash lên phiên bản mới, hoặc vô hiệu hóa Flash để đảm bảo an toàn.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.