Lỗ Hổng Bảo Mật Flash Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Mạng Quảng Cáo Của Yahoo

06 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 17111)
Lỗ Hổng Bảo Mật Flash Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Mạng Quảng Cáo Của Yahoo
blank
Tháng 08/2015, hacker đã tấn công vào mạng quảng cáo Yahoo, dựa trên các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm của Flash.

Theo đó, các tin tặc đã mua các quảng cáo của Yahoo, sau đó lợi dụng lỗ hổng bảo mật từ Flash để chiếm quyền điều khiển máy tính của những người dùng đang sử dụng các phiên bản Flash cũ. Yahoo đã ngăn chặn được những cuộc tấn công này. Nhưng thực tế, đã có rất nhiều máy tính của người dùng bị xâm hại, tính từ khi tin tặc lợi dụng lỗ hổng Flash vào ngày 28/07/2015.

Phương thức tấn công Yahoo khá giống với các cuộc tấn công nhắm vào mạng quảng cáo của Google, xảy ra vào đầu năm 2015.

Trang New York Times đã mô tả về cuộc tấn công: “Hacker đã lợi dùng lỗ hổng bảo mật từ Flash để chiếm quyền điều khiển máy tính người dùng, nhằm điều hướng trình duyệt tới các quảng cáo hay các trang web mà chúng được trả tiền để điều hướng”.

Công ty an ninh Malwarebytes đã phát hiện các cuộc tấn công đầu tiên. Website Yahoo.com có 6.9 tỷ truy cập mỗi tháng, có nghĩa là con số người dùng đã bị tấn công chắc chắn không phải là một con số nhỏ. Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất trong những tháng qua. Tuy nhiên, Yahoo dù đã lên tiếng thừa nhận về các cuộc tấn công, nhưng cho biết chúng không lớn và nghiêm trọng như đã được mô tả.

Các chuyên gia bảo mật đã khuyến cáo người dùng nên cập nhật Flash lên phiên bản mới, hoặc vô hiệu hóa Flash để đảm bảo an toàn.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.