Rò Rỉ Thông Tin Về Vi Xử Lý Snapdragon 820 Của Qualcomm

06 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20806)
Rò Rỉ Thông Tin Về Vi Xử Lý Snapdragon 820 Của Qualcomm
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, rò rỉ một số slide về vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Theo đó, Snapdragon 820 sẽ được sản xuất trên dây chuyền 14nm FinFET, một bước cải tiến đáng chú ý so với tiến trình 20nm của Snapdragon 810.

Việc thu nhỏ tiến trình hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao hơn với mức độ tiêu thụ điện và hao phí nhiệt thấp hơn. Có vẻ như 4 nhân CPU tùy biến của Snapdragon 820 sẽ có tên là "Hydra", thay vì gọi là "Kyro" như các thông tin rò rỉ trước đây. “Hydra” hứa hẹn sẽ mang lại "hiệu năng cao hơn 35%" - nhưng không rõ là so sánh với cái gì.


Trong khi đó, GPU Adreno 530 sẽ cung cấp hiệu năng cao hơn 40% và mức độ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 30%. Ngoài ra, Snapdragon 820 cũng được cho là sẽ hỗ trợ quay video 4K@60fps, camera tối đa 28 MP, cho phép xuất hình ảnh 4K ra màn hình ngoài, tích hợp modem 4G LTE Cat 10.

Nguồn tin còn cho biết Qualcomm có thể sẽ ra mắt Snapdragon 820 vào ngày 11/08/2015. Hy vọng Snapdragon 820 sẽ có thể tạo ra một cú hích cho thế hệ những chiếc smartphone tương lai, và hiển nhiên, cũng sẽ khắc phục vấn đề quá nhiệt như trên chip Snapdragon 810.
524Vote
43Vote
37Vote
27Vote
15Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.