Rò Rỉ Thông Tin Về Vi Xử Lý Snapdragon 820 Của Qualcomm

06 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 21379)
Rò Rỉ Thông Tin Về Vi Xử Lý Snapdragon 820 Của Qualcomm
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, rò rỉ một số slide về vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Theo đó, Snapdragon 820 sẽ được sản xuất trên dây chuyền 14nm FinFET, một bước cải tiến đáng chú ý so với tiến trình 20nm của Snapdragon 810.

Việc thu nhỏ tiến trình hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao hơn với mức độ tiêu thụ điện và hao phí nhiệt thấp hơn. Có vẻ như 4 nhân CPU tùy biến của Snapdragon 820 sẽ có tên là "Hydra", thay vì gọi là "Kyro" như các thông tin rò rỉ trước đây. “Hydra” hứa hẹn sẽ mang lại "hiệu năng cao hơn 35%" - nhưng không rõ là so sánh với cái gì.


Trong khi đó, GPU Adreno 530 sẽ cung cấp hiệu năng cao hơn 40% và mức độ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 30%. Ngoài ra, Snapdragon 820 cũng được cho là sẽ hỗ trợ quay video 4K@60fps, camera tối đa 28 MP, cho phép xuất hình ảnh 4K ra màn hình ngoài, tích hợp modem 4G LTE Cat 10.

Nguồn tin còn cho biết Qualcomm có thể sẽ ra mắt Snapdragon 820 vào ngày 11/08/2015. Hy vọng Snapdragon 820 sẽ có thể tạo ra một cú hích cho thế hệ những chiếc smartphone tương lai, và hiển nhiên, cũng sẽ khắc phục vấn đề quá nhiệt như trên chip Snapdragon 810.
524Vote
43Vote
37Vote
27Vote
15Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.