Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không

06 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 20101)
Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không
blank
Samsung Pay và nhiều dịch vụ tương tự đang trên đường tiếp cận thị trường thanh toán di động, cho nên, những vấn đề với các hệ thống mới vẫn luôn là mối quan tâm của các chuyên gia an ninh.

Tại Hội nghị an ninh Black Hat diễn ra trong tháng 08/2015, một số bài thuyết trình cho rằng, tính năng cảm biến vân tay trên các thiết bị Android rất dễ bị tấn công, một trong số những lỗ hổng sẽ giúp cho các tin tặc vượt qua được tính năng xác thực bằng vân tay trong thanh toán di động.

Các chuyên gia an ninh đã thử nghiệm trên hàng loạt các thiết bị Android mới đang hiện hành, cũng như một số thiết bị đời cũ hơn, và nhận ra hàng loạt các lỗ hổng trên cảm biến vân tay của các thiết bị này. Điều đáng ngạc nhiên là các lỗ hổng tương tự không tồn tại trong hệ thống Touch ID của Apple.


Vì máy quét vân tay được dùng để xác thực các khoản thanh toán, nên việc hacker có thể vượt qua hệ thống an ninh là một nguy cơ rất đáng lo ngại. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất.

Hai nhà nghiên cứu bảo mật Tao Wei và Zhang Yulong đã trình diễn một kỹ thuật, có thể giúp hacker tấn công từ xa và lấy cắp dữ liệu vân tay trên các chiếc điện thoại Android cao cấp, chẳng hạn như HTC One Max và Samsung Galaxy S5.

Mặt khác, Touch ID lại khá an toàn với kiểu tấn công tương tự, và điều cơ bản là dữ liệu vân tay người dùng không bị tiết lộ. May thay, các nhà sản xuất đã được cung cấp thông tin về các lỗ hổng và sẽ nhanh chóng phát hành bản vá trong thời gian tới.
54Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.