Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không

06 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 20104)
Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không
blank
Samsung Pay và nhiều dịch vụ tương tự đang trên đường tiếp cận thị trường thanh toán di động, cho nên, những vấn đề với các hệ thống mới vẫn luôn là mối quan tâm của các chuyên gia an ninh.

Tại Hội nghị an ninh Black Hat diễn ra trong tháng 08/2015, một số bài thuyết trình cho rằng, tính năng cảm biến vân tay trên các thiết bị Android rất dễ bị tấn công, một trong số những lỗ hổng sẽ giúp cho các tin tặc vượt qua được tính năng xác thực bằng vân tay trong thanh toán di động.

Các chuyên gia an ninh đã thử nghiệm trên hàng loạt các thiết bị Android mới đang hiện hành, cũng như một số thiết bị đời cũ hơn, và nhận ra hàng loạt các lỗ hổng trên cảm biến vân tay của các thiết bị này. Điều đáng ngạc nhiên là các lỗ hổng tương tự không tồn tại trong hệ thống Touch ID của Apple.


Vì máy quét vân tay được dùng để xác thực các khoản thanh toán, nên việc hacker có thể vượt qua hệ thống an ninh là một nguy cơ rất đáng lo ngại. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất.

Hai nhà nghiên cứu bảo mật Tao Wei và Zhang Yulong đã trình diễn một kỹ thuật, có thể giúp hacker tấn công từ xa và lấy cắp dữ liệu vân tay trên các chiếc điện thoại Android cao cấp, chẳng hạn như HTC One Max và Samsung Galaxy S5.

Mặt khác, Touch ID lại khá an toàn với kiểu tấn công tương tự, và điều cơ bản là dữ liệu vân tay người dùng không bị tiết lộ. May thay, các nhà sản xuất đã được cung cấp thông tin về các lỗ hổng và sẽ nhanh chóng phát hành bản vá trong thời gian tới.
54Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.