Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không

06 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 20435)
Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không
blank
Samsung Pay và nhiều dịch vụ tương tự đang trên đường tiếp cận thị trường thanh toán di động, cho nên, những vấn đề với các hệ thống mới vẫn luôn là mối quan tâm của các chuyên gia an ninh.

Tại Hội nghị an ninh Black Hat diễn ra trong tháng 08/2015, một số bài thuyết trình cho rằng, tính năng cảm biến vân tay trên các thiết bị Android rất dễ bị tấn công, một trong số những lỗ hổng sẽ giúp cho các tin tặc vượt qua được tính năng xác thực bằng vân tay trong thanh toán di động.

Các chuyên gia an ninh đã thử nghiệm trên hàng loạt các thiết bị Android mới đang hiện hành, cũng như một số thiết bị đời cũ hơn, và nhận ra hàng loạt các lỗ hổng trên cảm biến vân tay của các thiết bị này. Điều đáng ngạc nhiên là các lỗ hổng tương tự không tồn tại trong hệ thống Touch ID của Apple.


Vì máy quét vân tay được dùng để xác thực các khoản thanh toán, nên việc hacker có thể vượt qua hệ thống an ninh là một nguy cơ rất đáng lo ngại. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất.

Hai nhà nghiên cứu bảo mật Tao Wei và Zhang Yulong đã trình diễn một kỹ thuật, có thể giúp hacker tấn công từ xa và lấy cắp dữ liệu vân tay trên các chiếc điện thoại Android cao cấp, chẳng hạn như HTC One Max và Samsung Galaxy S5.

Mặt khác, Touch ID lại khá an toàn với kiểu tấn công tương tự, và điều cơ bản là dữ liệu vân tay người dùng không bị tiết lộ. May thay, các nhà sản xuất đã được cung cấp thông tin về các lỗ hổng và sẽ nhanh chóng phát hành bản vá trong thời gian tới.
54Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.