Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không

06 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 20473)
Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không
blank
Samsung Pay và nhiều dịch vụ tương tự đang trên đường tiếp cận thị trường thanh toán di động, cho nên, những vấn đề với các hệ thống mới vẫn luôn là mối quan tâm của các chuyên gia an ninh.

Tại Hội nghị an ninh Black Hat diễn ra trong tháng 08/2015, một số bài thuyết trình cho rằng, tính năng cảm biến vân tay trên các thiết bị Android rất dễ bị tấn công, một trong số những lỗ hổng sẽ giúp cho các tin tặc vượt qua được tính năng xác thực bằng vân tay trong thanh toán di động.

Các chuyên gia an ninh đã thử nghiệm trên hàng loạt các thiết bị Android mới đang hiện hành, cũng như một số thiết bị đời cũ hơn, và nhận ra hàng loạt các lỗ hổng trên cảm biến vân tay của các thiết bị này. Điều đáng ngạc nhiên là các lỗ hổng tương tự không tồn tại trong hệ thống Touch ID của Apple.


Vì máy quét vân tay được dùng để xác thực các khoản thanh toán, nên việc hacker có thể vượt qua hệ thống an ninh là một nguy cơ rất đáng lo ngại. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất.

Hai nhà nghiên cứu bảo mật Tao Wei và Zhang Yulong đã trình diễn một kỹ thuật, có thể giúp hacker tấn công từ xa và lấy cắp dữ liệu vân tay trên các chiếc điện thoại Android cao cấp, chẳng hạn như HTC One Max và Samsung Galaxy S5.

Mặt khác, Touch ID lại khá an toàn với kiểu tấn công tương tự, và điều cơ bản là dữ liệu vân tay người dùng không bị tiết lộ. May thay, các nhà sản xuất đã được cung cấp thông tin về các lỗ hổng và sẽ nhanh chóng phát hành bản vá trong thời gian tới.
54Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.