Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không

06 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 20158)
Hacker Có Thể Dễ Dàng Tấn Công Cảm Biến Vân Tay Trên Android, Nhưng Với iPhone Thì Không
blank
Samsung Pay và nhiều dịch vụ tương tự đang trên đường tiếp cận thị trường thanh toán di động, cho nên, những vấn đề với các hệ thống mới vẫn luôn là mối quan tâm của các chuyên gia an ninh.

Tại Hội nghị an ninh Black Hat diễn ra trong tháng 08/2015, một số bài thuyết trình cho rằng, tính năng cảm biến vân tay trên các thiết bị Android rất dễ bị tấn công, một trong số những lỗ hổng sẽ giúp cho các tin tặc vượt qua được tính năng xác thực bằng vân tay trong thanh toán di động.

Các chuyên gia an ninh đã thử nghiệm trên hàng loạt các thiết bị Android mới đang hiện hành, cũng như một số thiết bị đời cũ hơn, và nhận ra hàng loạt các lỗ hổng trên cảm biến vân tay của các thiết bị này. Điều đáng ngạc nhiên là các lỗ hổng tương tự không tồn tại trong hệ thống Touch ID của Apple.


Vì máy quét vân tay được dùng để xác thực các khoản thanh toán, nên việc hacker có thể vượt qua hệ thống an ninh là một nguy cơ rất đáng lo ngại. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất.

Hai nhà nghiên cứu bảo mật Tao Wei và Zhang Yulong đã trình diễn một kỹ thuật, có thể giúp hacker tấn công từ xa và lấy cắp dữ liệu vân tay trên các chiếc điện thoại Android cao cấp, chẳng hạn như HTC One Max và Samsung Galaxy S5.

Mặt khác, Touch ID lại khá an toàn với kiểu tấn công tương tự, và điều cơ bản là dữ liệu vân tay người dùng không bị tiết lộ. May thay, các nhà sản xuất đã được cung cấp thông tin về các lỗ hổng và sẽ nhanh chóng phát hành bản vá trong thời gian tới.
54Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.