Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015

07 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 17008)
Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015
blank
Trong quý đầu tiên của năm tài chính mới (Q2/2015), Toyota đã cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ với tổng doanh thu tăng 9.3% đạt 57.7 tỷ USD, và lợi nhuận từ kinh doanh tăng 9.1%, đạt 6.25 tỷ USD, lợi nhuận ròng cũng tăng 10%, đạt mức 5.34 tỷ USD.

Theo CNN Money, Toyota đã có được một quý thành công kỷ lục. Tetsuya Otake, lãnh đạo của Toyota, cho biết tỷ lệ ngoại hối và các nỗ lực cắt giảm chi phí chính là các yếu tố giúp công ty có được một quý thành công.

Kết quả Q2/2015 của Toyota cũng đã cho thấy doanh số không phải là quan trọng nhất. Mặc dù có những con số thống kê quý đầy ấn tượng, nhưng sản lượng của Toyota giảm xuống 2,114 triệu xe, thấp hơn 127,285 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lượng xe của công ty bị giảm tại các thị trường chính yếu như Châu Á, Châu Âu và thậm chí là Nhật Bản. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ lại ghi nhận sự gia tăng với 728,813 xe, tăng 18,404 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lợi nhuậnt từ kinh doanh ở Bắc Mỹ cũng đạt mức 1.25 tỷ USD.

Toyota cũng đã đưa ra các dự báo về doanh số toàn cầu cho năm tài chính kết thúc vào 31/03/2016, tăng lên mức 8.95 triệu xe, so với 8.9 triệu trước đó. Lợi nhuận ròng cho cả năng dự kiến sẽ đạt 19.2 tỷ USD. Trong năm 2014, Toyota đã bán được khoảng 9 triệu xe và đạt mức lợi nhuận ròng là 18.1 tỷ USD trên toàn cầu. Có thể thấy, các dự báo cho nửa cuối năm 2015 là khả quan cho Toyota.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.