Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015

07 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 17021)
Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015
blank
Trong quý đầu tiên của năm tài chính mới (Q2/2015), Toyota đã cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ với tổng doanh thu tăng 9.3% đạt 57.7 tỷ USD, và lợi nhuận từ kinh doanh tăng 9.1%, đạt 6.25 tỷ USD, lợi nhuận ròng cũng tăng 10%, đạt mức 5.34 tỷ USD.

Theo CNN Money, Toyota đã có được một quý thành công kỷ lục. Tetsuya Otake, lãnh đạo của Toyota, cho biết tỷ lệ ngoại hối và các nỗ lực cắt giảm chi phí chính là các yếu tố giúp công ty có được một quý thành công.

Kết quả Q2/2015 của Toyota cũng đã cho thấy doanh số không phải là quan trọng nhất. Mặc dù có những con số thống kê quý đầy ấn tượng, nhưng sản lượng của Toyota giảm xuống 2,114 triệu xe, thấp hơn 127,285 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lượng xe của công ty bị giảm tại các thị trường chính yếu như Châu Á, Châu Âu và thậm chí là Nhật Bản. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ lại ghi nhận sự gia tăng với 728,813 xe, tăng 18,404 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lợi nhuậnt từ kinh doanh ở Bắc Mỹ cũng đạt mức 1.25 tỷ USD.

Toyota cũng đã đưa ra các dự báo về doanh số toàn cầu cho năm tài chính kết thúc vào 31/03/2016, tăng lên mức 8.95 triệu xe, so với 8.9 triệu trước đó. Lợi nhuận ròng cho cả năng dự kiến sẽ đạt 19.2 tỷ USD. Trong năm 2014, Toyota đã bán được khoảng 9 triệu xe và đạt mức lợi nhuận ròng là 18.1 tỷ USD trên toàn cầu. Có thể thấy, các dự báo cho nửa cuối năm 2015 là khả quan cho Toyota.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.