Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015

07 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 17103)
Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015
blank
Trong quý đầu tiên của năm tài chính mới (Q2/2015), Toyota đã cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ với tổng doanh thu tăng 9.3% đạt 57.7 tỷ USD, và lợi nhuận từ kinh doanh tăng 9.1%, đạt 6.25 tỷ USD, lợi nhuận ròng cũng tăng 10%, đạt mức 5.34 tỷ USD.

Theo CNN Money, Toyota đã có được một quý thành công kỷ lục. Tetsuya Otake, lãnh đạo của Toyota, cho biết tỷ lệ ngoại hối và các nỗ lực cắt giảm chi phí chính là các yếu tố giúp công ty có được một quý thành công.

Kết quả Q2/2015 của Toyota cũng đã cho thấy doanh số không phải là quan trọng nhất. Mặc dù có những con số thống kê quý đầy ấn tượng, nhưng sản lượng của Toyota giảm xuống 2,114 triệu xe, thấp hơn 127,285 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lượng xe của công ty bị giảm tại các thị trường chính yếu như Châu Á, Châu Âu và thậm chí là Nhật Bản. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ lại ghi nhận sự gia tăng với 728,813 xe, tăng 18,404 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lợi nhuậnt từ kinh doanh ở Bắc Mỹ cũng đạt mức 1.25 tỷ USD.

Toyota cũng đã đưa ra các dự báo về doanh số toàn cầu cho năm tài chính kết thúc vào 31/03/2016, tăng lên mức 8.95 triệu xe, so với 8.9 triệu trước đó. Lợi nhuận ròng cho cả năng dự kiến sẽ đạt 19.2 tỷ USD. Trong năm 2014, Toyota đã bán được khoảng 9 triệu xe và đạt mức lợi nhuận ròng là 18.1 tỷ USD trên toàn cầu. Có thể thấy, các dự báo cho nửa cuối năm 2015 là khả quan cho Toyota.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.