Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015

07 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 17112)
Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015
blank
Trong quý đầu tiên của năm tài chính mới (Q2/2015), Toyota đã cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ với tổng doanh thu tăng 9.3% đạt 57.7 tỷ USD, và lợi nhuận từ kinh doanh tăng 9.1%, đạt 6.25 tỷ USD, lợi nhuận ròng cũng tăng 10%, đạt mức 5.34 tỷ USD.

Theo CNN Money, Toyota đã có được một quý thành công kỷ lục. Tetsuya Otake, lãnh đạo của Toyota, cho biết tỷ lệ ngoại hối và các nỗ lực cắt giảm chi phí chính là các yếu tố giúp công ty có được một quý thành công.

Kết quả Q2/2015 của Toyota cũng đã cho thấy doanh số không phải là quan trọng nhất. Mặc dù có những con số thống kê quý đầy ấn tượng, nhưng sản lượng của Toyota giảm xuống 2,114 triệu xe, thấp hơn 127,285 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lượng xe của công ty bị giảm tại các thị trường chính yếu như Châu Á, Châu Âu và thậm chí là Nhật Bản. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ lại ghi nhận sự gia tăng với 728,813 xe, tăng 18,404 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lợi nhuậnt từ kinh doanh ở Bắc Mỹ cũng đạt mức 1.25 tỷ USD.

Toyota cũng đã đưa ra các dự báo về doanh số toàn cầu cho năm tài chính kết thúc vào 31/03/2016, tăng lên mức 8.95 triệu xe, so với 8.9 triệu trước đó. Lợi nhuận ròng cho cả năng dự kiến sẽ đạt 19.2 tỷ USD. Trong năm 2014, Toyota đã bán được khoảng 9 triệu xe và đạt mức lợi nhuận ròng là 18.1 tỷ USD trên toàn cầu. Có thể thấy, các dự báo cho nửa cuối năm 2015 là khả quan cho Toyota.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.