HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại

Saturday, August 8, 201512:00 AM(View: 17914)
HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại
blank
Tháng 08/2015, theo dự báo mới của HTC, có thể cổ phiếu của công ty sẽ sụt giảm tới 5 lần trong quý tiếp theo, thấp hơn rất nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Lý do lớn nhất khiến HTC lâm vào tình trạng tồi tệ là bởi doanh số mảng smartphone tệ hại và gặp phải những sự cạnh tranh khốc liệt.

Theo đó, One M9, siêu phẩm hàng đầu của HTC trong năm 2015, đã gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ như Apple, Samsung. Một chiến lược khác được áp dụng là tung ra hàng loạt smartphone khác thuộc dòng One như One M9 Plus, One E9 Plus, cũng chưa đem lại hiệu quả cao.

Trước những thất bại nặng nề, Cher Wang – nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch, giám đốc điều hành của HTC – vẫn tuyên bố công ty sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện sát nhập với bất kỳ đối tác nào, ngay cả khi thị phần smartphone của HTC không nằm trong top 10 các nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.


Giám đốc tài chính Chialin Chang cho biết, HTC sẽ sớm cắt giảm lực lượng lao động và thu hẹp quy mô sản phẩm, tập trung nhiều hơn vào các thiết bị cao cấp để cạnh tranh với Samsung và Apple.

Kế hoạch thay đổi chiến lược sản phẩm của HTC sẽ hạn chế số lượng sản phẩm được xuất xưởng, tập trung vào lợi nhuận, thay vì cuộc đua doanh số như trước đây. Tuy nhiên, việc áp dụng chiến lược mới chỉ có thể diễn ra vào đầu năm 2016.

Vì vậy, cho đến thời điểm cuối năm 2015, rất có thể HTC sẽ phải đối mặt với nhiều bản báo cáo thua lỗ tệ hại hơn. Nếu không có gì thay đổi, các chuyên gia dự đoán giá trị cổ phiếu của HTC trong Q3/2015 sẽ đạt mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
311
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, March 25, 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Tuesday, March 24, 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
Tuesday, March 24, 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Tuesday, March 24, 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
Tuesday, March 24, 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
Tuesday, March 24, 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.