HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại

08 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17983)
HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại
blank
Tháng 08/2015, theo dự báo mới của HTC, có thể cổ phiếu của công ty sẽ sụt giảm tới 5 lần trong quý tiếp theo, thấp hơn rất nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Lý do lớn nhất khiến HTC lâm vào tình trạng tồi tệ là bởi doanh số mảng smartphone tệ hại và gặp phải những sự cạnh tranh khốc liệt.

Theo đó, One M9, siêu phẩm hàng đầu của HTC trong năm 2015, đã gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ như Apple, Samsung. Một chiến lược khác được áp dụng là tung ra hàng loạt smartphone khác thuộc dòng One như One M9 Plus, One E9 Plus, cũng chưa đem lại hiệu quả cao.

Trước những thất bại nặng nề, Cher Wang – nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch, giám đốc điều hành của HTC – vẫn tuyên bố công ty sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện sát nhập với bất kỳ đối tác nào, ngay cả khi thị phần smartphone của HTC không nằm trong top 10 các nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.


Giám đốc tài chính Chialin Chang cho biết, HTC sẽ sớm cắt giảm lực lượng lao động và thu hẹp quy mô sản phẩm, tập trung nhiều hơn vào các thiết bị cao cấp để cạnh tranh với Samsung và Apple.

Kế hoạch thay đổi chiến lược sản phẩm của HTC sẽ hạn chế số lượng sản phẩm được xuất xưởng, tập trung vào lợi nhuận, thay vì cuộc đua doanh số như trước đây. Tuy nhiên, việc áp dụng chiến lược mới chỉ có thể diễn ra vào đầu năm 2016.

Vì vậy, cho đến thời điểm cuối năm 2015, rất có thể HTC sẽ phải đối mặt với nhiều bản báo cáo thua lỗ tệ hại hơn. Nếu không có gì thay đổi, các chuyên gia dự đoán giá trị cổ phiếu của HTC trong Q3/2015 sẽ đạt mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.