HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại

08 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18127)
HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại
blank
Tháng 08/2015, theo dự báo mới của HTC, có thể cổ phiếu của công ty sẽ sụt giảm tới 5 lần trong quý tiếp theo, thấp hơn rất nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Lý do lớn nhất khiến HTC lâm vào tình trạng tồi tệ là bởi doanh số mảng smartphone tệ hại và gặp phải những sự cạnh tranh khốc liệt.

Theo đó, One M9, siêu phẩm hàng đầu của HTC trong năm 2015, đã gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ như Apple, Samsung. Một chiến lược khác được áp dụng là tung ra hàng loạt smartphone khác thuộc dòng One như One M9 Plus, One E9 Plus, cũng chưa đem lại hiệu quả cao.

Trước những thất bại nặng nề, Cher Wang – nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch, giám đốc điều hành của HTC – vẫn tuyên bố công ty sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện sát nhập với bất kỳ đối tác nào, ngay cả khi thị phần smartphone của HTC không nằm trong top 10 các nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.


Giám đốc tài chính Chialin Chang cho biết, HTC sẽ sớm cắt giảm lực lượng lao động và thu hẹp quy mô sản phẩm, tập trung nhiều hơn vào các thiết bị cao cấp để cạnh tranh với Samsung và Apple.

Kế hoạch thay đổi chiến lược sản phẩm của HTC sẽ hạn chế số lượng sản phẩm được xuất xưởng, tập trung vào lợi nhuận, thay vì cuộc đua doanh số như trước đây. Tuy nhiên, việc áp dụng chiến lược mới chỉ có thể diễn ra vào đầu năm 2016.

Vì vậy, cho đến thời điểm cuối năm 2015, rất có thể HTC sẽ phải đối mặt với nhiều bản báo cáo thua lỗ tệ hại hơn. Nếu không có gì thay đổi, các chuyên gia dự đoán giá trị cổ phiếu của HTC trong Q3/2015 sẽ đạt mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.