HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại

08 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18274)
HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại
blank
Tháng 08/2015, theo dự báo mới của HTC, có thể cổ phiếu của công ty sẽ sụt giảm tới 5 lần trong quý tiếp theo, thấp hơn rất nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Lý do lớn nhất khiến HTC lâm vào tình trạng tồi tệ là bởi doanh số mảng smartphone tệ hại và gặp phải những sự cạnh tranh khốc liệt.

Theo đó, One M9, siêu phẩm hàng đầu của HTC trong năm 2015, đã gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ như Apple, Samsung. Một chiến lược khác được áp dụng là tung ra hàng loạt smartphone khác thuộc dòng One như One M9 Plus, One E9 Plus, cũng chưa đem lại hiệu quả cao.

Trước những thất bại nặng nề, Cher Wang – nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch, giám đốc điều hành của HTC – vẫn tuyên bố công ty sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện sát nhập với bất kỳ đối tác nào, ngay cả khi thị phần smartphone của HTC không nằm trong top 10 các nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.


Giám đốc tài chính Chialin Chang cho biết, HTC sẽ sớm cắt giảm lực lượng lao động và thu hẹp quy mô sản phẩm, tập trung nhiều hơn vào các thiết bị cao cấp để cạnh tranh với Samsung và Apple.

Kế hoạch thay đổi chiến lược sản phẩm của HTC sẽ hạn chế số lượng sản phẩm được xuất xưởng, tập trung vào lợi nhuận, thay vì cuộc đua doanh số như trước đây. Tuy nhiên, việc áp dụng chiến lược mới chỉ có thể diễn ra vào đầu năm 2016.

Vì vậy, cho đến thời điểm cuối năm 2015, rất có thể HTC sẽ phải đối mặt với nhiều bản báo cáo thua lỗ tệ hại hơn. Nếu không có gì thay đổi, các chuyên gia dự đoán giá trị cổ phiếu của HTC trong Q3/2015 sẽ đạt mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.