HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại

08 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17813)
HTC Sẽ Cắt Giảm Nhân Sự Và Thu Hẹp Quy Mô Sản Phẩm, Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Sụt Giảm Tệ Hại
blank
Tháng 08/2015, theo dự báo mới của HTC, có thể cổ phiếu của công ty sẽ sụt giảm tới 5 lần trong quý tiếp theo, thấp hơn rất nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Lý do lớn nhất khiến HTC lâm vào tình trạng tồi tệ là bởi doanh số mảng smartphone tệ hại và gặp phải những sự cạnh tranh khốc liệt.

Theo đó, One M9, siêu phẩm hàng đầu của HTC trong năm 2015, đã gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ như Apple, Samsung. Một chiến lược khác được áp dụng là tung ra hàng loạt smartphone khác thuộc dòng One như One M9 Plus, One E9 Plus, cũng chưa đem lại hiệu quả cao.

Trước những thất bại nặng nề, Cher Wang – nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch, giám đốc điều hành của HTC – vẫn tuyên bố công ty sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện sát nhập với bất kỳ đối tác nào, ngay cả khi thị phần smartphone của HTC không nằm trong top 10 các nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.


Giám đốc tài chính Chialin Chang cho biết, HTC sẽ sớm cắt giảm lực lượng lao động và thu hẹp quy mô sản phẩm, tập trung nhiều hơn vào các thiết bị cao cấp để cạnh tranh với Samsung và Apple.

Kế hoạch thay đổi chiến lược sản phẩm của HTC sẽ hạn chế số lượng sản phẩm được xuất xưởng, tập trung vào lợi nhuận, thay vì cuộc đua doanh số như trước đây. Tuy nhiên, việc áp dụng chiến lược mới chỉ có thể diễn ra vào đầu năm 2016.

Vì vậy, cho đến thời điểm cuối năm 2015, rất có thể HTC sẽ phải đối mặt với nhiều bản báo cáo thua lỗ tệ hại hơn. Nếu không có gì thay đổi, các chuyên gia dự đoán giá trị cổ phiếu của HTC trong Q3/2015 sẽ đạt mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.