LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone

Saturday, August 8, 20156:00 PM(View: 21553)
LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, LG đã chính thức châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới trong thị trường TV trên toàn cầu với việc trình làng những mẫu TV OLED có độ dày chỉ khoảng 4.8 mm - mỏng hơn so với nhiều mẫu smartphone trên thị trường.

Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm. Nếu so với nhiều mẫu smartphone hiện hành trên thị trường, TV OLED mới của LG thậm chí còn mỏng hơn rất nhiều.

Phân khúc thị trường TV siêu mỏng hiện vẫn còn khá mới mẻ, và hầu như chỉ có sự xuất hiện của các hãng công nghệ có truyền thống về nghiên cứu công nghệ màn hình như LG và Sony.

Hãng điện tử Sony của Nhật Bản đã nổi tiếng từ lâu với nhiều mẫu TV LCD có thiết kế siêu mỏng. Điển hình như ba model TV Bravia 4K Ultra HD mới (X900C XBR và X910C) của Sony, đều có độ mỏng chỉ khoảng 4.9 mm.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, Sony đã sử dụng các công nghệ đặc thù để tạo ra được những mẫu TV siêu mỏng, với những tấm dẫn sáng dày 2 mm, tấm quang học dày từ 1-2mm và chất nền thủy tinh dày từ 1-2mm.

DisplaySearch cũng cho biết, triển vọng về phân khúc TV siêu mỏng là đầy lạc quan, khi nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền để sở hữu những model TV siêu mỏng là khá cao, bởi tính gọn nhẹ và dễ di chuyển của sản phẩm.

Hồi đầu năm 2015, LG đã từng ra mắt một ý tưởng mẫu màn hình TV có độ mỏng chỉ 1mm, nhưng thực tế nguyên mẫu sản phẩm vẫn khó có thể trở thành hiện thực.

Còn Samsung Electronics với những mẫu SUHD có độ dày từ 6-9mm, cũng đã đứng ở ngoài lề trong phân khúc này. Mục tiêu của Samsung là tập trung vào việc cải tiến độ ổn định của hệ thống chứ không phải quan tâm tới việc chạy đua về cấu hình và thiết kế.
529Vote
44Vote
39Vote
26Vote
18Vote
3.756
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
Thursday, January 7, 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
Thursday, January 7, 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
Thursday, January 7, 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
Thursday, January 7, 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.