LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone

08 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 21934)
LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, LG đã chính thức châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới trong thị trường TV trên toàn cầu với việc trình làng những mẫu TV OLED có độ dày chỉ khoảng 4.8 mm - mỏng hơn so với nhiều mẫu smartphone trên thị trường.

Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm. Nếu so với nhiều mẫu smartphone hiện hành trên thị trường, TV OLED mới của LG thậm chí còn mỏng hơn rất nhiều.

Phân khúc thị trường TV siêu mỏng hiện vẫn còn khá mới mẻ, và hầu như chỉ có sự xuất hiện của các hãng công nghệ có truyền thống về nghiên cứu công nghệ màn hình như LG và Sony.

Hãng điện tử Sony của Nhật Bản đã nổi tiếng từ lâu với nhiều mẫu TV LCD có thiết kế siêu mỏng. Điển hình như ba model TV Bravia 4K Ultra HD mới (X900C XBR và X910C) của Sony, đều có độ mỏng chỉ khoảng 4.9 mm.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, Sony đã sử dụng các công nghệ đặc thù để tạo ra được những mẫu TV siêu mỏng, với những tấm dẫn sáng dày 2 mm, tấm quang học dày từ 1-2mm và chất nền thủy tinh dày từ 1-2mm.

DisplaySearch cũng cho biết, triển vọng về phân khúc TV siêu mỏng là đầy lạc quan, khi nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền để sở hữu những model TV siêu mỏng là khá cao, bởi tính gọn nhẹ và dễ di chuyển của sản phẩm.

Hồi đầu năm 2015, LG đã từng ra mắt một ý tưởng mẫu màn hình TV có độ mỏng chỉ 1mm, nhưng thực tế nguyên mẫu sản phẩm vẫn khó có thể trở thành hiện thực.

Còn Samsung Electronics với những mẫu SUHD có độ dày từ 6-9mm, cũng đã đứng ở ngoài lề trong phân khúc này. Mục tiêu của Samsung là tập trung vào việc cải tiến độ ổn định của hệ thống chứ không phải quan tâm tới việc chạy đua về cấu hình và thiết kế.
529Vote
44Vote
39Vote
26Vote
18Vote
3.756
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2019
tập đoàn SoftBank của Nhật vừa cho biết ông Tadashi Yanai sẽ rút khỏi vị trí thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của tập đoàn sau 18 năm để tập trung cho công ty riêng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.