LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone

08 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 22170)
LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, LG đã chính thức châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới trong thị trường TV trên toàn cầu với việc trình làng những mẫu TV OLED có độ dày chỉ khoảng 4.8 mm - mỏng hơn so với nhiều mẫu smartphone trên thị trường.

Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm. Nếu so với nhiều mẫu smartphone hiện hành trên thị trường, TV OLED mới của LG thậm chí còn mỏng hơn rất nhiều.

Phân khúc thị trường TV siêu mỏng hiện vẫn còn khá mới mẻ, và hầu như chỉ có sự xuất hiện của các hãng công nghệ có truyền thống về nghiên cứu công nghệ màn hình như LG và Sony.

Hãng điện tử Sony của Nhật Bản đã nổi tiếng từ lâu với nhiều mẫu TV LCD có thiết kế siêu mỏng. Điển hình như ba model TV Bravia 4K Ultra HD mới (X900C XBR và X910C) của Sony, đều có độ mỏng chỉ khoảng 4.9 mm.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, Sony đã sử dụng các công nghệ đặc thù để tạo ra được những mẫu TV siêu mỏng, với những tấm dẫn sáng dày 2 mm, tấm quang học dày từ 1-2mm và chất nền thủy tinh dày từ 1-2mm.

DisplaySearch cũng cho biết, triển vọng về phân khúc TV siêu mỏng là đầy lạc quan, khi nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền để sở hữu những model TV siêu mỏng là khá cao, bởi tính gọn nhẹ và dễ di chuyển của sản phẩm.

Hồi đầu năm 2015, LG đã từng ra mắt một ý tưởng mẫu màn hình TV có độ mỏng chỉ 1mm, nhưng thực tế nguyên mẫu sản phẩm vẫn khó có thể trở thành hiện thực.

Còn Samsung Electronics với những mẫu SUHD có độ dày từ 6-9mm, cũng đã đứng ở ngoài lề trong phân khúc này. Mục tiêu của Samsung là tập trung vào việc cải tiến độ ổn định của hệ thống chứ không phải quan tâm tới việc chạy đua về cấu hình và thiết kế.
529Vote
44Vote
39Vote
26Vote
18Vote
3.756
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.