LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone

08 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 22178)
LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, LG đã chính thức châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới trong thị trường TV trên toàn cầu với việc trình làng những mẫu TV OLED có độ dày chỉ khoảng 4.8 mm - mỏng hơn so với nhiều mẫu smartphone trên thị trường.

Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm. Nếu so với nhiều mẫu smartphone hiện hành trên thị trường, TV OLED mới của LG thậm chí còn mỏng hơn rất nhiều.

Phân khúc thị trường TV siêu mỏng hiện vẫn còn khá mới mẻ, và hầu như chỉ có sự xuất hiện của các hãng công nghệ có truyền thống về nghiên cứu công nghệ màn hình như LG và Sony.

Hãng điện tử Sony của Nhật Bản đã nổi tiếng từ lâu với nhiều mẫu TV LCD có thiết kế siêu mỏng. Điển hình như ba model TV Bravia 4K Ultra HD mới (X900C XBR và X910C) của Sony, đều có độ mỏng chỉ khoảng 4.9 mm.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, Sony đã sử dụng các công nghệ đặc thù để tạo ra được những mẫu TV siêu mỏng, với những tấm dẫn sáng dày 2 mm, tấm quang học dày từ 1-2mm và chất nền thủy tinh dày từ 1-2mm.

DisplaySearch cũng cho biết, triển vọng về phân khúc TV siêu mỏng là đầy lạc quan, khi nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền để sở hữu những model TV siêu mỏng là khá cao, bởi tính gọn nhẹ và dễ di chuyển của sản phẩm.

Hồi đầu năm 2015, LG đã từng ra mắt một ý tưởng mẫu màn hình TV có độ mỏng chỉ 1mm, nhưng thực tế nguyên mẫu sản phẩm vẫn khó có thể trở thành hiện thực.

Còn Samsung Electronics với những mẫu SUHD có độ dày từ 6-9mm, cũng đã đứng ở ngoài lề trong phân khúc này. Mục tiêu của Samsung là tập trung vào việc cải tiến độ ổn định của hệ thống chứ không phải quan tâm tới việc chạy đua về cấu hình và thiết kế.
529Vote
44Vote
39Vote
26Vote
18Vote
3.756
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.