LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone

08 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 21612)
LG Ra Mắt TV OLED Mỏng Hơn Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, LG đã chính thức châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới trong thị trường TV trên toàn cầu với việc trình làng những mẫu TV OLED có độ dày chỉ khoảng 4.8 mm - mỏng hơn so với nhiều mẫu smartphone trên thị trường.

Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm. Nếu so với nhiều mẫu smartphone hiện hành trên thị trường, TV OLED mới của LG thậm chí còn mỏng hơn rất nhiều.

Phân khúc thị trường TV siêu mỏng hiện vẫn còn khá mới mẻ, và hầu như chỉ có sự xuất hiện của các hãng công nghệ có truyền thống về nghiên cứu công nghệ màn hình như LG và Sony.

Hãng điện tử Sony của Nhật Bản đã nổi tiếng từ lâu với nhiều mẫu TV LCD có thiết kế siêu mỏng. Điển hình như ba model TV Bravia 4K Ultra HD mới (X900C XBR và X910C) của Sony, đều có độ mỏng chỉ khoảng 4.9 mm.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, Sony đã sử dụng các công nghệ đặc thù để tạo ra được những mẫu TV siêu mỏng, với những tấm dẫn sáng dày 2 mm, tấm quang học dày từ 1-2mm và chất nền thủy tinh dày từ 1-2mm.

DisplaySearch cũng cho biết, triển vọng về phân khúc TV siêu mỏng là đầy lạc quan, khi nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền để sở hữu những model TV siêu mỏng là khá cao, bởi tính gọn nhẹ và dễ di chuyển của sản phẩm.

Hồi đầu năm 2015, LG đã từng ra mắt một ý tưởng mẫu màn hình TV có độ mỏng chỉ 1mm, nhưng thực tế nguyên mẫu sản phẩm vẫn khó có thể trở thành hiện thực.

Còn Samsung Electronics với những mẫu SUHD có độ dày từ 6-9mm, cũng đã đứng ở ngoài lề trong phân khúc này. Mục tiêu của Samsung là tập trung vào việc cải tiến độ ổn định của hệ thống chứ không phải quan tâm tới việc chạy đua về cấu hình và thiết kế.
529Vote
44Vote
39Vote
26Vote
18Vote
3.756
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.