Samsung Display Đầu Tư Thêm 3 Tỷ USD Vào Việt Nam

08 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 18341)
Samsung Display Đầu Tư Thêm 3 Tỷ USD Vào Việt Nam
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin, Samsung Display – công ty con thuộc Samsung Electronics Co Ltd – có kế hoạch đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Việt Nam, để tăng cường sản xuất module màn hình dùng cho các thiết bị công nghệ.

Được biết, đợt đầu tư mới của Samsung Display sẽ trải dài trong nhiều năm, từ 2015 cho đến 2020. Samsung được cho sẽ tăng cường sản xuất nhiều loại màn hình khác nhau, bao gồm cả màn hình OLED.

Trong năm 2014, Samsung Display đã đầu tư 1 tỷ USD để thiết lập nhà máy lắp ráp module màn hình OLED ở tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam – đã đi vào sản xuất ngay trong quý đầu tiên.


Samsung đang đẩy mạnh việc đầu tư vào Việt Nam, với nỗ lực tiết kiệm chi phí trong bối cảnh thị trường smartphone đang cạnh tranh khốc liệt. Theo thống kê, trong vòng 7 năm, Samsung đã rót gần 9 tỷ USD để xây dựng và phát triển các nhà máy tại Việt Nam.

Lực lượng lao động của Samsung tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, hiện lớn hơn số nhân công của hãng tại Trung Quốc. Số nhân viên của Samsung ở Việt Nam cũng nhiều hơn tại quê nhà Hàn Quốc.
56Vote
41Vote
34Vote
22Vote
16Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.