Samsung Display Đầu Tư Thêm 3 Tỷ USD Vào Việt Nam

08 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 17696)
Samsung Display Đầu Tư Thêm 3 Tỷ USD Vào Việt Nam
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin, Samsung Display – công ty con thuộc Samsung Electronics Co Ltd – có kế hoạch đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Việt Nam, để tăng cường sản xuất module màn hình dùng cho các thiết bị công nghệ.

Được biết, đợt đầu tư mới của Samsung Display sẽ trải dài trong nhiều năm, từ 2015 cho đến 2020. Samsung được cho sẽ tăng cường sản xuất nhiều loại màn hình khác nhau, bao gồm cả màn hình OLED.

Trong năm 2014, Samsung Display đã đầu tư 1 tỷ USD để thiết lập nhà máy lắp ráp module màn hình OLED ở tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam – đã đi vào sản xuất ngay trong quý đầu tiên.


Samsung đang đẩy mạnh việc đầu tư vào Việt Nam, với nỗ lực tiết kiệm chi phí trong bối cảnh thị trường smartphone đang cạnh tranh khốc liệt. Theo thống kê, trong vòng 7 năm, Samsung đã rót gần 9 tỷ USD để xây dựng và phát triển các nhà máy tại Việt Nam.

Lực lượng lao động của Samsung tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, hiện lớn hơn số nhân công của hãng tại Trung Quốc. Số nhân viên của Samsung ở Việt Nam cũng nhiều hơn tại quê nhà Hàn Quốc.
56Vote
41Vote
34Vote
22Vote
16Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.