Các Trang Web Có Thể Theo Dõi Người Dùng Thông Qua Pin Trên Smartphone

09 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 17937)
Các Trang Web Có Thể Theo Dõi Người Dùng Thông Qua Pin Trên Smartphone
blank
Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân luôn là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu. Hàng loạt các tính năng bảo mật đã và đang được các nhà sản xuất tung ra, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho các khách hàng của mình.

Tuy nhiên, theo trang BGR, dường như vấn đề quyền riêng tư của người dùng vẫn đang bị xâm phạm nghiêm trọng. Cụ thể, nguồn tin cho biết, thông qua các trang web, các tin tặc có thể sử dụng thông tin về thỏi pin trên smartphone để theo dõi người dùng, cũng như thông tin về thiết bị cầm tay mà họ đang sử dụng.

Cụ thể, công nghệ được sử dụng chính là hàm API Battery Status, được tổ chức World Wide Web Consortium (W3C) giới thiệu vào năm 2012. Về cơ bản, đây là một kỹ thuật HTML5 để giúp các trang web theo dõi năng lượng trên thiết bị.

Từ đó, các trang web sẽ có thể đọc được trạng thái pin của thiết bị, chẳng hạn như thời gian còn sử dụng được cũng như tỷ lệ phần trăm. Dựa vào những kết quả thu được, các trang web có thể tự động vô hiệu hóa các thành phần không cần thiết, để giúp tiết kiệm pin trên smartphone.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, API Battery Status có thể thu thập rất nhiều thông tin mà không được sự cho phép của người dùng, thông qua một đoạn script của bên thứ ba, qua đó giả mạo thông tin của người dùng, để phục vụ cho nhiều mục đích không rõ ràng.

Trên thực tế, phần quy định của API Battery Status được công bố vào năm 2012 cũng đã ghi rõ: “Các thông tin thu thập được có thể tác động tối thiểu đến quyền riêng tư hoặc thông tin của người dùng, mà không cần phải được cho phép”

Theo đó, nghiên cứu đã được tiến hành bằng trình duyệt Firefox và công cụ Upower trên Linux. Theo kết luận nghiên cứu, những thông tin thu thập được từ trình duyệt trong Windows, Mac OS X hay Android hoàn toàn đủ để theo dõi các thông tin cá nhân của một người dùng nào đó.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.