Các Trang Web Có Thể Theo Dõi Người Dùng Thông Qua Pin Trên Smartphone

09 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 17999)
Các Trang Web Có Thể Theo Dõi Người Dùng Thông Qua Pin Trên Smartphone
blank
Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân luôn là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu. Hàng loạt các tính năng bảo mật đã và đang được các nhà sản xuất tung ra, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho các khách hàng của mình.

Tuy nhiên, theo trang BGR, dường như vấn đề quyền riêng tư của người dùng vẫn đang bị xâm phạm nghiêm trọng. Cụ thể, nguồn tin cho biết, thông qua các trang web, các tin tặc có thể sử dụng thông tin về thỏi pin trên smartphone để theo dõi người dùng, cũng như thông tin về thiết bị cầm tay mà họ đang sử dụng.

Cụ thể, công nghệ được sử dụng chính là hàm API Battery Status, được tổ chức World Wide Web Consortium (W3C) giới thiệu vào năm 2012. Về cơ bản, đây là một kỹ thuật HTML5 để giúp các trang web theo dõi năng lượng trên thiết bị.

Từ đó, các trang web sẽ có thể đọc được trạng thái pin của thiết bị, chẳng hạn như thời gian còn sử dụng được cũng như tỷ lệ phần trăm. Dựa vào những kết quả thu được, các trang web có thể tự động vô hiệu hóa các thành phần không cần thiết, để giúp tiết kiệm pin trên smartphone.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, API Battery Status có thể thu thập rất nhiều thông tin mà không được sự cho phép của người dùng, thông qua một đoạn script của bên thứ ba, qua đó giả mạo thông tin của người dùng, để phục vụ cho nhiều mục đích không rõ ràng.

Trên thực tế, phần quy định của API Battery Status được công bố vào năm 2012 cũng đã ghi rõ: “Các thông tin thu thập được có thể tác động tối thiểu đến quyền riêng tư hoặc thông tin của người dùng, mà không cần phải được cho phép”

Theo đó, nghiên cứu đã được tiến hành bằng trình duyệt Firefox và công cụ Upower trên Linux. Theo kết luận nghiên cứu, những thông tin thu thập được từ trình duyệt trong Windows, Mac OS X hay Android hoàn toàn đủ để theo dõi các thông tin cá nhân của một người dùng nào đó.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.