Các Trang Web Có Thể Theo Dõi Người Dùng Thông Qua Pin Trên Smartphone

09 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 18068)
Các Trang Web Có Thể Theo Dõi Người Dùng Thông Qua Pin Trên Smartphone
blank
Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân luôn là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu. Hàng loạt các tính năng bảo mật đã và đang được các nhà sản xuất tung ra, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho các khách hàng của mình.

Tuy nhiên, theo trang BGR, dường như vấn đề quyền riêng tư của người dùng vẫn đang bị xâm phạm nghiêm trọng. Cụ thể, nguồn tin cho biết, thông qua các trang web, các tin tặc có thể sử dụng thông tin về thỏi pin trên smartphone để theo dõi người dùng, cũng như thông tin về thiết bị cầm tay mà họ đang sử dụng.

Cụ thể, công nghệ được sử dụng chính là hàm API Battery Status, được tổ chức World Wide Web Consortium (W3C) giới thiệu vào năm 2012. Về cơ bản, đây là một kỹ thuật HTML5 để giúp các trang web theo dõi năng lượng trên thiết bị.

Từ đó, các trang web sẽ có thể đọc được trạng thái pin của thiết bị, chẳng hạn như thời gian còn sử dụng được cũng như tỷ lệ phần trăm. Dựa vào những kết quả thu được, các trang web có thể tự động vô hiệu hóa các thành phần không cần thiết, để giúp tiết kiệm pin trên smartphone.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, API Battery Status có thể thu thập rất nhiều thông tin mà không được sự cho phép của người dùng, thông qua một đoạn script của bên thứ ba, qua đó giả mạo thông tin của người dùng, để phục vụ cho nhiều mục đích không rõ ràng.

Trên thực tế, phần quy định của API Battery Status được công bố vào năm 2012 cũng đã ghi rõ: “Các thông tin thu thập được có thể tác động tối thiểu đến quyền riêng tư hoặc thông tin của người dùng, mà không cần phải được cho phép”

Theo đó, nghiên cứu đã được tiến hành bằng trình duyệt Firefox và công cụ Upower trên Linux. Theo kết luận nghiên cứu, những thông tin thu thập được từ trình duyệt trong Windows, Mac OS X hay Android hoàn toàn đủ để theo dõi các thông tin cá nhân của một người dùng nào đó.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.