Intel Sẽ Mang Xeon Đến Với Laptop

09 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 21403)
Intel Sẽ Mang Xeon Đến Với Laptop
blank
Lần đầu tiên, Intel dự kiến sẽ mang dòng vi xử lý Xeon thường dùng cho máy trạm/máy chủ lên dòng sản phẩm laptop trong năm 2015.

Hiện các chi tiết bao gồm thông số và TDP của các phiên bản chip Xeon mới chưa được tiết lộ, chỉ biết chúng sẽ được phát triển dựa trên kiến trúc Skylake quy trình 14 nm, tương tự các CPU Xeon cho dòng sản phẩm máy tính bàn cao cấp được ra mắt vào thượng tuần tháng 08/2015.

Dòng Xeon cho laptop có tên mã Xeon E3-1500M V5, sẽ có hiệu năng xử lý cao và được trang bị nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp và. Các tính năng bao gồm bộ nhớ sửa lỗi tự động (EEC), cùng với công nghệ bảo mật và quản lý từ xa Intel vPro.

Bên cạnh đó, các vi xử lý Xeon cho laptop cũng được tích hợp giao tiếp Thunderbolt 3 và USB Type C, hỗ trợ tốc độ truyền tải 10 Gbps USB 3.1 Gen 2. Các phần mềm sản xuất nội dung hay thiết kế cũng sẽ được cấp chứng nhận để hoạt động trên laptop dùng vi xử lý Xeon.

Những mẫu laptop chuyên nghiệp được trang bị Xeon hứa hẹn sẽ ra mắt vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, dòng E3 được phát triển dựa trên kiến trúc Skylake tương tự dòng Core I thế hệ thứ 6 dành cho máy tính phổ thông. Vì vậy, số lõi của chip nhiều khả năng sẽ chỉ khoảng 4 lõi.

Intel vẫn có thể sẽ phát triển những sản phẩm chip Skylake 6 lõi hay 8 lõi cho laptop, nhưng chúng sẽ đòi hỏi những yêu cầu riêng về nguồn và giải pháp làm mát, vấn đề khá khó khăn để đáp ứng, ngay cả trên những chiếc máy trạm di động lớn.
530Vote
45Vote
35Vote
29Vote
13Vote
452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.