Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone

11 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20657)
Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone
blank
Trong những năm 2015, mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đang suy giảm, nhu cầu về màn hình LCD TFT sử dụng dây chuyền LTPS (dây chuyền dựa trên công nghệ silic đa tinh thể nhiệt độ thấp) vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân chủ yếu được cho là nhờ vào bộ đôi sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus của Apple.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị. Trong đó, số lượng màn hình LCD TFT cung cấp cho iPhone chiếm 51% trong tổng số các lô hàng màn hình smartphone LCD TFT.

Màn hình LCD TFT được sử dụng trên iPhone của Apple và nhiều mẫu smartphone khác có màn hình Full HD (1920 x 1080 pixel) hoặc WQHD (2560 x 1440 pixel).


Hiroshi Hayase, giám đốc phân tích và nghiên cứu của HIS, cho biết: “Apple thường sẽ trang bị màn hình rộng với độ phân giải cao hơn trên loạt iPhone mới nhất của hãng. Điều này đã giúp thúc đẩy nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS. Do sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS cho dòng iPhone, nên các đối thủ cạnh tranh của Apple cũng luôn nỗ lực tăng các đơn hàng màn hình độ phân giải cao”.

Hiện các nhà sản xuất màn hình đang tập trung đầu tư cho nhiều nhà máy sản xuất mới, nhằm gia tăng năng lực sản xuất không chỉ cho các sản phẩm màn hình LCD TFT LTPS, mà còn cho cả màn hình AMOLED độ phân giải cao trong tương lai.
515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.