Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone

11 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20718)
Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone
blank
Trong những năm 2015, mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đang suy giảm, nhu cầu về màn hình LCD TFT sử dụng dây chuyền LTPS (dây chuyền dựa trên công nghệ silic đa tinh thể nhiệt độ thấp) vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân chủ yếu được cho là nhờ vào bộ đôi sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus của Apple.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị. Trong đó, số lượng màn hình LCD TFT cung cấp cho iPhone chiếm 51% trong tổng số các lô hàng màn hình smartphone LCD TFT.

Màn hình LCD TFT được sử dụng trên iPhone của Apple và nhiều mẫu smartphone khác có màn hình Full HD (1920 x 1080 pixel) hoặc WQHD (2560 x 1440 pixel).


Hiroshi Hayase, giám đốc phân tích và nghiên cứu của HIS, cho biết: “Apple thường sẽ trang bị màn hình rộng với độ phân giải cao hơn trên loạt iPhone mới nhất của hãng. Điều này đã giúp thúc đẩy nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS. Do sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS cho dòng iPhone, nên các đối thủ cạnh tranh của Apple cũng luôn nỗ lực tăng các đơn hàng màn hình độ phân giải cao”.

Hiện các nhà sản xuất màn hình đang tập trung đầu tư cho nhiều nhà máy sản xuất mới, nhằm gia tăng năng lực sản xuất không chỉ cho các sản phẩm màn hình LCD TFT LTPS, mà còn cho cả màn hình AMOLED độ phân giải cao trong tương lai.
515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.