Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone

11 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20764)
Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone
blank
Trong những năm 2015, mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đang suy giảm, nhu cầu về màn hình LCD TFT sử dụng dây chuyền LTPS (dây chuyền dựa trên công nghệ silic đa tinh thể nhiệt độ thấp) vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân chủ yếu được cho là nhờ vào bộ đôi sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus của Apple.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị. Trong đó, số lượng màn hình LCD TFT cung cấp cho iPhone chiếm 51% trong tổng số các lô hàng màn hình smartphone LCD TFT.

Màn hình LCD TFT được sử dụng trên iPhone của Apple và nhiều mẫu smartphone khác có màn hình Full HD (1920 x 1080 pixel) hoặc WQHD (2560 x 1440 pixel).


Hiroshi Hayase, giám đốc phân tích và nghiên cứu của HIS, cho biết: “Apple thường sẽ trang bị màn hình rộng với độ phân giải cao hơn trên loạt iPhone mới nhất của hãng. Điều này đã giúp thúc đẩy nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS. Do sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS cho dòng iPhone, nên các đối thủ cạnh tranh của Apple cũng luôn nỗ lực tăng các đơn hàng màn hình độ phân giải cao”.

Hiện các nhà sản xuất màn hình đang tập trung đầu tư cho nhiều nhà máy sản xuất mới, nhằm gia tăng năng lực sản xuất không chỉ cho các sản phẩm màn hình LCD TFT LTPS, mà còn cho cả màn hình AMOLED độ phân giải cao trong tương lai.
515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.