Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone

Tuesday, August 11, 201512:00 AM(View: 20786)
Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone
blank
Trong những năm 2015, mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đang suy giảm, nhu cầu về màn hình LCD TFT sử dụng dây chuyền LTPS (dây chuyền dựa trên công nghệ silic đa tinh thể nhiệt độ thấp) vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân chủ yếu được cho là nhờ vào bộ đôi sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus của Apple.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị. Trong đó, số lượng màn hình LCD TFT cung cấp cho iPhone chiếm 51% trong tổng số các lô hàng màn hình smartphone LCD TFT.

Màn hình LCD TFT được sử dụng trên iPhone của Apple và nhiều mẫu smartphone khác có màn hình Full HD (1920 x 1080 pixel) hoặc WQHD (2560 x 1440 pixel).


Hiroshi Hayase, giám đốc phân tích và nghiên cứu của HIS, cho biết: “Apple thường sẽ trang bị màn hình rộng với độ phân giải cao hơn trên loạt iPhone mới nhất của hãng. Điều này đã giúp thúc đẩy nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS. Do sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS cho dòng iPhone, nên các đối thủ cạnh tranh của Apple cũng luôn nỗ lực tăng các đơn hàng màn hình độ phân giải cao”.

Hiện các nhà sản xuất màn hình đang tập trung đầu tư cho nhiều nhà máy sản xuất mới, nhằm gia tăng năng lực sản xuất không chỉ cho các sản phẩm màn hình LCD TFT LTPS, mà còn cho cả màn hình AMOLED độ phân giải cao trong tương lai.
515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.617
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 4, 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
Tuesday, February 4, 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
Tuesday, February 4, 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
Monday, February 3, 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
Monday, February 3, 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
Monday, February 3, 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.