Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone

11 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20996)
Apple Được Xem Là Nhân Tố Chủ Chốt Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Mảng Màn Hình LCD Dành Cho Smartphone
blank
Trong những năm 2015, mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đang suy giảm, nhu cầu về màn hình LCD TFT sử dụng dây chuyền LTPS (dây chuyền dựa trên công nghệ silic đa tinh thể nhiệt độ thấp) vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân chủ yếu được cho là nhờ vào bộ đôi sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus của Apple.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị. Trong đó, số lượng màn hình LCD TFT cung cấp cho iPhone chiếm 51% trong tổng số các lô hàng màn hình smartphone LCD TFT.

Màn hình LCD TFT được sử dụng trên iPhone của Apple và nhiều mẫu smartphone khác có màn hình Full HD (1920 x 1080 pixel) hoặc WQHD (2560 x 1440 pixel).


Hiroshi Hayase, giám đốc phân tích và nghiên cứu của HIS, cho biết: “Apple thường sẽ trang bị màn hình rộng với độ phân giải cao hơn trên loạt iPhone mới nhất của hãng. Điều này đã giúp thúc đẩy nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS. Do sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu về màn hình LCD TFT LTPS cho dòng iPhone, nên các đối thủ cạnh tranh của Apple cũng luôn nỗ lực tăng các đơn hàng màn hình độ phân giải cao”.

Hiện các nhà sản xuất màn hình đang tập trung đầu tư cho nhiều nhà máy sản xuất mới, nhằm gia tăng năng lực sản xuất không chỉ cho các sản phẩm màn hình LCD TFT LTPS, mà còn cho cả màn hình AMOLED độ phân giải cao trong tương lai.
515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.