Google Sẽ Tái Khởi Động Dự Án Smartphone Android Giá Rẻ Tại Ấn Độ

11 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21444)
Google Sẽ Tái Khởi Động Dự Án Smartphone Android Giá Rẻ Tại Ấn Độ
blank
Tháng 08/2015, Rajan Anandan, giám đốc điều hành của Google tại Ấn Độ, cho biết các sản phẩm điện thoại Android One đã không được giao hàng như mong đợi: “Cũng giống như bất kỳ công ty nào khi đang cố gắng với một ý tưởng mới – chúng tôi đã có một vài trục trặc”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết dự án Android One tại thị trường Ấn Độ sẽ được tái khởi động trong khoảng tháng 09/2015.

Android One được coi là một phần quan trọng trong kế hoạch của Google nhằm tái khẳng định vị trí thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm trên máy tính để bàn, bằng cách xây dựng các doanh nghiệp mới có liên quan đến hệ điều hành Android. Dự án tập trung vào hàng trăm triệu người dân, những người lần đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh, tại thị trường Ấn Độ.

Các sản phẩm điện thoại được thực hiện theo tiêu chuẩn của dự án Android One được bán với giá khoảng 100 USD tại buổi ra mắt vào năm 2014. Nhưng Rajan Anandan đã chia sẻ mục tiêu của ông trong thời gian tới là hướng đến những sản phẩm có mức giá dao động từ 31 đến 47 USD.

Kế hoạch của Google cũng tương tự như của nhiều công ty công nghệ khác: tranh thủ giành lấy thị phần người dùng Internet đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng tại Ấn Độ. Theo ước tính của các chuyên gia, đến năm 2017, tại Ấn Độ sẽ có khoảng 500 triệu người sử dụng Internet. Có thể nói, đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các công ty công nghệ như Google. Trong khi đó, Facebook và Twitter cũng đều đã nhanh chóng biến Ấn Độ thành thị trường lớn của họ.


Tuy nhiên, Google cũng phải đối mặt với những thách thức lớn ở thị trường Ấn Độ, đó là mảng quảng cáo kỹ thuật số vẫn còn khá hạn chế. Các sản phẩm chủ lực của Google, chẳng hạn như YouTube và bản đồ, đều cần kết nối nhanh chóng để làm việc hiệu quả trên các thiết bị di động, nhưng băng thông tại Ấn Độ vẫn bị đánh giá là khá chậm.

Anandan cho biết, đội ngũ nhân viên của công ty đang nỗ lực cho chương trình đầu tư “quy mô lớn”, nhằm mang lại hàng chục triệu doanh nghiệp trực tuyến nhỏ và phát triển nội dung phù hợp với người dân tại Ấn Độ, nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến nhất.

Google cũng có kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ nội địa, bằng cách phát triển các sản phẩm phù hợp cho người dùng và các kết nối dữ liệu chậm ở khu vực Ấn Độ.

Khi đề cập đến sự cạnh tranh đến từ JustDial, một dịch vụ khởi nghiệp về tìm kiếm phát triển khá nhanh tại Ấn Độ, Anandan chia sẻ: “Có một số lĩnh vực nơi mà chúng tôi không chiến thắng và tìm kiếm địa phương là một trong số đó”. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường Ấn Độ với tiềm năng một tỷ người sử dụng Internet. Đây sẽ là một thị trường làm thay đổi bức tranh Internet toàn cầu trong tương lai.
512Vote
45Vote
36Vote
28Vote
18Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.