Google Sẽ Tái Khởi Động Dự Án Smartphone Android Giá Rẻ Tại Ấn Độ

11 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21700)
Google Sẽ Tái Khởi Động Dự Án Smartphone Android Giá Rẻ Tại Ấn Độ
blank
Tháng 08/2015, Rajan Anandan, giám đốc điều hành của Google tại Ấn Độ, cho biết các sản phẩm điện thoại Android One đã không được giao hàng như mong đợi: “Cũng giống như bất kỳ công ty nào khi đang cố gắng với một ý tưởng mới – chúng tôi đã có một vài trục trặc”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết dự án Android One tại thị trường Ấn Độ sẽ được tái khởi động trong khoảng tháng 09/2015.

Android One được coi là một phần quan trọng trong kế hoạch của Google nhằm tái khẳng định vị trí thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm trên máy tính để bàn, bằng cách xây dựng các doanh nghiệp mới có liên quan đến hệ điều hành Android. Dự án tập trung vào hàng trăm triệu người dân, những người lần đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh, tại thị trường Ấn Độ.

Các sản phẩm điện thoại được thực hiện theo tiêu chuẩn của dự án Android One được bán với giá khoảng 100 USD tại buổi ra mắt vào năm 2014. Nhưng Rajan Anandan đã chia sẻ mục tiêu của ông trong thời gian tới là hướng đến những sản phẩm có mức giá dao động từ 31 đến 47 USD.

Kế hoạch của Google cũng tương tự như của nhiều công ty công nghệ khác: tranh thủ giành lấy thị phần người dùng Internet đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng tại Ấn Độ. Theo ước tính của các chuyên gia, đến năm 2017, tại Ấn Độ sẽ có khoảng 500 triệu người sử dụng Internet. Có thể nói, đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các công ty công nghệ như Google. Trong khi đó, Facebook và Twitter cũng đều đã nhanh chóng biến Ấn Độ thành thị trường lớn của họ.


Tuy nhiên, Google cũng phải đối mặt với những thách thức lớn ở thị trường Ấn Độ, đó là mảng quảng cáo kỹ thuật số vẫn còn khá hạn chế. Các sản phẩm chủ lực của Google, chẳng hạn như YouTube và bản đồ, đều cần kết nối nhanh chóng để làm việc hiệu quả trên các thiết bị di động, nhưng băng thông tại Ấn Độ vẫn bị đánh giá là khá chậm.

Anandan cho biết, đội ngũ nhân viên của công ty đang nỗ lực cho chương trình đầu tư “quy mô lớn”, nhằm mang lại hàng chục triệu doanh nghiệp trực tuyến nhỏ và phát triển nội dung phù hợp với người dân tại Ấn Độ, nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến nhất.

Google cũng có kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ nội địa, bằng cách phát triển các sản phẩm phù hợp cho người dùng và các kết nối dữ liệu chậm ở khu vực Ấn Độ.

Khi đề cập đến sự cạnh tranh đến từ JustDial, một dịch vụ khởi nghiệp về tìm kiếm phát triển khá nhanh tại Ấn Độ, Anandan chia sẻ: “Có một số lĩnh vực nơi mà chúng tôi không chiến thắng và tìm kiếm địa phương là một trong số đó”. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường Ấn Độ với tiềm năng một tỷ người sử dụng Internet. Đây sẽ là một thị trường làm thay đổi bức tranh Internet toàn cầu trong tương lai.
512Vote
45Vote
36Vote
28Vote
18Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).