Google Sẽ Tái Khởi Động Dự Án Smartphone Android Giá Rẻ Tại Ấn Độ

11 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21865)
Google Sẽ Tái Khởi Động Dự Án Smartphone Android Giá Rẻ Tại Ấn Độ
blank
Tháng 08/2015, Rajan Anandan, giám đốc điều hành của Google tại Ấn Độ, cho biết các sản phẩm điện thoại Android One đã không được giao hàng như mong đợi: “Cũng giống như bất kỳ công ty nào khi đang cố gắng với một ý tưởng mới – chúng tôi đã có một vài trục trặc”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết dự án Android One tại thị trường Ấn Độ sẽ được tái khởi động trong khoảng tháng 09/2015.

Android One được coi là một phần quan trọng trong kế hoạch của Google nhằm tái khẳng định vị trí thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm trên máy tính để bàn, bằng cách xây dựng các doanh nghiệp mới có liên quan đến hệ điều hành Android. Dự án tập trung vào hàng trăm triệu người dân, những người lần đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh, tại thị trường Ấn Độ.

Các sản phẩm điện thoại được thực hiện theo tiêu chuẩn của dự án Android One được bán với giá khoảng 100 USD tại buổi ra mắt vào năm 2014. Nhưng Rajan Anandan đã chia sẻ mục tiêu của ông trong thời gian tới là hướng đến những sản phẩm có mức giá dao động từ 31 đến 47 USD.

Kế hoạch của Google cũng tương tự như của nhiều công ty công nghệ khác: tranh thủ giành lấy thị phần người dùng Internet đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng tại Ấn Độ. Theo ước tính của các chuyên gia, đến năm 2017, tại Ấn Độ sẽ có khoảng 500 triệu người sử dụng Internet. Có thể nói, đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các công ty công nghệ như Google. Trong khi đó, Facebook và Twitter cũng đều đã nhanh chóng biến Ấn Độ thành thị trường lớn của họ.


Tuy nhiên, Google cũng phải đối mặt với những thách thức lớn ở thị trường Ấn Độ, đó là mảng quảng cáo kỹ thuật số vẫn còn khá hạn chế. Các sản phẩm chủ lực của Google, chẳng hạn như YouTube và bản đồ, đều cần kết nối nhanh chóng để làm việc hiệu quả trên các thiết bị di động, nhưng băng thông tại Ấn Độ vẫn bị đánh giá là khá chậm.

Anandan cho biết, đội ngũ nhân viên của công ty đang nỗ lực cho chương trình đầu tư “quy mô lớn”, nhằm mang lại hàng chục triệu doanh nghiệp trực tuyến nhỏ và phát triển nội dung phù hợp với người dân tại Ấn Độ, nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến nhất.

Google cũng có kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ nội địa, bằng cách phát triển các sản phẩm phù hợp cho người dùng và các kết nối dữ liệu chậm ở khu vực Ấn Độ.

Khi đề cập đến sự cạnh tranh đến từ JustDial, một dịch vụ khởi nghiệp về tìm kiếm phát triển khá nhanh tại Ấn Độ, Anandan chia sẻ: “Có một số lĩnh vực nơi mà chúng tôi không chiến thắng và tìm kiếm địa phương là một trong số đó”. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường Ấn Độ với tiềm năng một tỷ người sử dụng Internet. Đây sẽ là một thị trường làm thay đổi bức tranh Internet toàn cầu trong tương lai.
512Vote
45Vote
36Vote
28Vote
18Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?