iPhone Và iPad 2016 Có Thể Sẽ Sở Hữu Màn Hình OLED

10 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 22111)
iPhone Và iPad 2016 Có Thể Sẽ Sở Hữu Màn Hình OLED
blank
Mặc dù còn khá mới mẻ, nhưng công nghệ màn hình OLED cũng đã gây được sự chú ý của nhiều nhà sản xuất thiết bị di động bên cạnh màn hình LCD truyền thống. Các nhà sản xuất thiết bị đang hòa nhập vào xu hướng màn hình OLED cho loạt sản phẩm thế hệ mới của mình.

Kevin Wang, Giám đốc của HIS cho biết, Apple cũng đang cân nhắc việc sử dụng các tấm nền OLED cho các sản phẩm công nghệ trong năm 2016. Tuy nhiên, nguồn tin đã không tiết lộ danh sách các sản phẩm cụ thể của Apple sẽ trang bị màn hình OLED. Nhiều dự đoán cho rằng đó sẽ là iPhone và iPad.

Nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là một sự thay đổi lớn với Apple. Màn hình OLED có độ linh hoạt cao, cho nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tùy biến thiết kế của các thiết bị.


Bên cạnh đó, có nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ không sử dụng các tấm nền AMOLED của Samsung cho các thiết bị sắp ra mắt. Rất có thể LG sẽ là một đối tác tiềm năng trong việc cung cấp màn hình OLED cho Apple. Vì LG là một trong số những công ty hàng đầu trong việc sản xuất các tấm nền OLED cho thiết bị di động hiện hành.

Hoặc cũng có khả năng Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của công ty JOLED cho các phiên bản iPad trong tương lai. Ngoài ra, trong năm 2015 cũng xuất hiện thông tin về việc Foxconn đầu tư 2.6 tỷ USD để xây dựng một nhà máy chuyên cung cấp các tấm nền OLED cho Apple.
59Vote
40Vote
35Vote
211Vote
14Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.