Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động

12 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20843)
Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin Nokia đang tuyển dụng nhiều lao động có liên quan đến mảng smartphone, bao gồm các chuyên gia phần mềm, thử nghiệm sản phẩm mới, và tìm đối tác bán hàng. Động thái đã làm dấy lên tin đồn rằng công ty sắp quay lại thị trường smartphone trong thời gian tới.

Nokia từng được xem là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Kinh doanh thua lỗ trong một thời gian dài đã khiến cho công ty phải bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft vào năm 2014.

Nokia đã quá chậm chạp trong mảng smartphone, vốn có sự cạnh tranh rất khốc liệt, và đã chọn Windows Phone, một hệ điều hành chưa có vị trí đáng kể trên thị trường. Kết quả là công ty đã nhận lấy thất bại. Nhưng thất bại không có nghĩa là Nokia sẽ bỏ cuộc với smartphone.

Nokia đã trở lại với máy tính bảng N1 chạy Android, được sản xuất bởi đối tác Foxconn và mang logo của Nokia. Nhiều nguồn tin cho rằng Nokia sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp trên để quay lại với thị trường di động.

Theo thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, trong đó, Nokia không được tham gia sản xuất, kinh doanh smartphone đến cuối năm 2016. Nhưng thỏa thuận không có nghĩa là Nokia không được phép tham gia thiết kế các sản phẩm smartphone trong thời gian đó.

Trong năm 2015, công ty cũng đã giới thiệu một thiết bị mới là máy quay thực tế ảo Ozo, nhắm vào các nhà sản xuất nội dung và làm phim Hollywood.

Ngoài ra, Nokia cũng được cho là hiện đang có kế hoạch giảm đến hơn một nửa lao động dư thừa để tái thiết lại bộ phận công nghệ, chỉ giữ lại nguồn lực có thể đóng góp cho mảng smartphone trong tương lai.
514Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.