Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động

12 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21331)
Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin Nokia đang tuyển dụng nhiều lao động có liên quan đến mảng smartphone, bao gồm các chuyên gia phần mềm, thử nghiệm sản phẩm mới, và tìm đối tác bán hàng. Động thái đã làm dấy lên tin đồn rằng công ty sắp quay lại thị trường smartphone trong thời gian tới.

Nokia từng được xem là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Kinh doanh thua lỗ trong một thời gian dài đã khiến cho công ty phải bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft vào năm 2014.

Nokia đã quá chậm chạp trong mảng smartphone, vốn có sự cạnh tranh rất khốc liệt, và đã chọn Windows Phone, một hệ điều hành chưa có vị trí đáng kể trên thị trường. Kết quả là công ty đã nhận lấy thất bại. Nhưng thất bại không có nghĩa là Nokia sẽ bỏ cuộc với smartphone.

Nokia đã trở lại với máy tính bảng N1 chạy Android, được sản xuất bởi đối tác Foxconn và mang logo của Nokia. Nhiều nguồn tin cho rằng Nokia sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp trên để quay lại với thị trường di động.

Theo thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, trong đó, Nokia không được tham gia sản xuất, kinh doanh smartphone đến cuối năm 2016. Nhưng thỏa thuận không có nghĩa là Nokia không được phép tham gia thiết kế các sản phẩm smartphone trong thời gian đó.

Trong năm 2015, công ty cũng đã giới thiệu một thiết bị mới là máy quay thực tế ảo Ozo, nhắm vào các nhà sản xuất nội dung và làm phim Hollywood.

Ngoài ra, Nokia cũng được cho là hiện đang có kế hoạch giảm đến hơn một nửa lao động dư thừa để tái thiết lại bộ phận công nghệ, chỉ giữ lại nguồn lực có thể đóng góp cho mảng smartphone trong tương lai.
514Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.