Google Tái Cấu Trúc, Trở Thành Công Ty Con Của Alphabet

12 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18989)
Google Tái Cấu Trúc, Trở Thành Công Ty Con Của Alphabet
blank
Trung tuần tháng 08/2015, nhà đồng sáng lập Google, ông Larry Page, đã bất ngờ tuyên bố một kế hoạch tái cấu trúc lớn dành cho công ty.

Theo đó, Larry Page sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ CEO, mà thay vào đó sẽ là Sundar Pichai - người đang chịu trách nhiệm về Android, Chrome và hầu hết các dịch vụ quan trọng của công ty.

Larry Page và nhà đồng sáng lập Sergey Brin sẽ làm CEO và Chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ sẽ quản lý Google cùng các công ty con khác mà Google từng thành lập trước đây, bao gồm Calico - dự án kéo dài tuổi thọ, Wing - công ty giao hàng bằng máy bay drone, Life Sciences - kính sát tròng đo đường máu, và nhiều công ty khác.

Được biết, Alphabet cũng sẽ điều hành những hoạt động gây quỹ của Google trong giai đoạn đầu. Trang web của Alphabet là http://abc.xyz.

Có thể nói, theo cấu trúc mới, Google sẽ trở thành một công ty con của Alphabet và chịu sự giám sát của Larry Page và Sergey Brin. Các công ty con đều sẽ có CEO và người lãnh đạo riêng. Sundar Pichai sẽ chuyên phụ trách về các mảng Google Search, quảng cáo, bản đồ, Play Store, YouTube, Chrome, Android.


Larry Page cho biết: “Như Sergey Brin đã viết trong thư ngỏ thành lập công ty cách đây 11 năm, Google không phải là một công ty bình thường. Chúng tôi không có ý định chỉ là một. Còn Sundar Pichai là một ngôi sao mới của Silicon Valley. Chúng tôi nhận ra đã đến lúc để anh đảm đương những vai trò quan trọng - làm CEO của Google. Tôi rất may mắn khi có được một người tài giỏi như anh ấy và điều đó sẽ giúp chúng tôi có thêm thời gian để tiếp tục mở rộng khát vọng của mình”.

Bộ máy mới được kỳ vọng sẽ mang lại cho Google hiệu quả hoạt động tốt hơn, dễ quản lý hơn, và cấu trúc tài chính độc lập, rõ ràng hơn. Lý do được đưa ra là vì những dự án đầy tham vọng như Calico, Wing, dự án du hành không gian... sẽ được phân tách riêng so với các sản phẩm online truyền thống của Google. Đồng thời, tất cả mọi cổ phiếu của Google giờ đây đều sẽ được giao dịch như là cổ phiếu của Alphabet. Thông tin trên đã khiến giá cổ phiếu công ty tăng 5% trong phiên giao dịch gần nhất.
58Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.