Google Tái Cấu Trúc, Trở Thành Công Ty Con Của Alphabet

12 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18827)
Google Tái Cấu Trúc, Trở Thành Công Ty Con Của Alphabet
blank
Trung tuần tháng 08/2015, nhà đồng sáng lập Google, ông Larry Page, đã bất ngờ tuyên bố một kế hoạch tái cấu trúc lớn dành cho công ty.

Theo đó, Larry Page sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ CEO, mà thay vào đó sẽ là Sundar Pichai - người đang chịu trách nhiệm về Android, Chrome và hầu hết các dịch vụ quan trọng của công ty.

Larry Page và nhà đồng sáng lập Sergey Brin sẽ làm CEO và Chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ sẽ quản lý Google cùng các công ty con khác mà Google từng thành lập trước đây, bao gồm Calico - dự án kéo dài tuổi thọ, Wing - công ty giao hàng bằng máy bay drone, Life Sciences - kính sát tròng đo đường máu, và nhiều công ty khác.

Được biết, Alphabet cũng sẽ điều hành những hoạt động gây quỹ của Google trong giai đoạn đầu. Trang web của Alphabet là http://abc.xyz.

Có thể nói, theo cấu trúc mới, Google sẽ trở thành một công ty con của Alphabet và chịu sự giám sát của Larry Page và Sergey Brin. Các công ty con đều sẽ có CEO và người lãnh đạo riêng. Sundar Pichai sẽ chuyên phụ trách về các mảng Google Search, quảng cáo, bản đồ, Play Store, YouTube, Chrome, Android.


Larry Page cho biết: “Như Sergey Brin đã viết trong thư ngỏ thành lập công ty cách đây 11 năm, Google không phải là một công ty bình thường. Chúng tôi không có ý định chỉ là một. Còn Sundar Pichai là một ngôi sao mới của Silicon Valley. Chúng tôi nhận ra đã đến lúc để anh đảm đương những vai trò quan trọng - làm CEO của Google. Tôi rất may mắn khi có được một người tài giỏi như anh ấy và điều đó sẽ giúp chúng tôi có thêm thời gian để tiếp tục mở rộng khát vọng của mình”.

Bộ máy mới được kỳ vọng sẽ mang lại cho Google hiệu quả hoạt động tốt hơn, dễ quản lý hơn, và cấu trúc tài chính độc lập, rõ ràng hơn. Lý do được đưa ra là vì những dự án đầy tham vọng như Calico, Wing, dự án du hành không gian... sẽ được phân tách riêng so với các sản phẩm online truyền thống của Google. Đồng thời, tất cả mọi cổ phiếu của Google giờ đây đều sẽ được giao dịch như là cổ phiếu của Alphabet. Thông tin trên đã khiến giá cổ phiếu công ty tăng 5% trong phiên giao dịch gần nhất.
58Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.