Đôi Điều Về Force Touch Trên iPhone 6S

11 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 22239)
Đôi Điều Về Force Touch Trên iPhone 6S
blank
Thế hệ iPhone mới sắp tới rất có thể sẽ được trang bị khả năng cảm ứng lực Force Touch, cho phép thiết bị phân biệt độ mạnh của lực bấm trên màn hình. Sau đây là một số chia sẻ từ trang 9to5Mac về cách thức hoạt động của Force Touch trên iPhone 6S.

Force Touch trên iOS còn được gọi là “Orb”. Force Touch trên iPhone mới được thiết kế để giúp loại bỏ bớt các thao tác bấm, chạm truyền thống trên thiết bị, thay vì phải mở ra một cửa sổ lớn hơn cho các phần điều khiển mở rộng như trên Apple Watch. Theo đó:

Theo phương pháp truyền thống, khi muốn tìm kiếm một địa điểm trong ứng dụng bản đồ Maps, người dùng sẽ phải nhấp vào biểu tượng menu trên giao diện bản đồ, bấm vào một nút khác để bắt đầu tìm đến một địa điểm. Force Touch sẽ giúp bỏ qua hai thao tác không cần thiết, giúp điều hướng đến vị trí cần tìm ngay lập tức.

Với ứng ụng nhạc Music, Force Touch sẽ làm xuất hiện một menu để người dùng có thể thêm chúng vào danh sách bài hát yêu thích, hoặc để nghe offline sau.

Người dùng cũng có thể thao tác tốt hơn với các lối tắt trên màn hình, chẳng hạn như dùng ngón tay nhấn mạnh lên một biểu tượng ứng dụng để mở một màn hình cụ thể, hoặc nhấp vào biểu tượng Phone để truy cập nhanh đến Voicemail. Nhấn mạnh vào biểu tượng News sẽ hiện ra mục ưa thích, trong khi lực nhấn nhẹ sẽ khiến tất cả các tin tức mới hiện ra.


Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Force Touch để điều khiển ứng dụng, tương tự như cách thức hoạt động trên MacBook mới. Ví dụ, người dùng có thể nhấn mạnh vào một đường link trên Safari để xem trước trang web đó, Force Touch cũng cho phép xem một địa chỉ hoặc tên liên lạc trên bản đồ hoặc trong danh bạ tương ứng.

Các lập trình viên có thể tùy biến các cách thức nhận dạng của Force Touch trên từng ứng dụng cụ thể.

Bên cạnh Force Touch, iPhone thế hệ mới được cho là sẽ có khả năng quay video ở độ phân giải 4K, vi xử lý được nâng cấp lên chip A9 và đi kèm RAM 2 GB, cải thiện tốc độ kết nối LTE cho các trình duyệt web và khả năng quản lý dung lượng pin hiệu quả hơn.

Theo dự kiến, Apple sẽ trình làng bộ đôi iPhone mới vào ngày 09/09/2015. Ngoài ra, nhiều tin đồn rò rỉ cho biết công ty cũng đang chuẩn bị giới thiệu chiếc iPad với màn hình 12.9 inch, có tên mã là J98 và J99, đi kèm bút cảm ứng Stylus, cũng như bản nâng cấp iOS 9.1 mới nhất cho thiết bị di động.
521Vote
41Vote
38Vote
24Vote
14Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.