Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục

12 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 20180)
Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục
blank
Kể từ khi Apple công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng 07/2015, cuộc sụt giảm giá cổ phiếu đã kéo dài liên tục. Giá cổ phiếu của Apple tiếp tục lao dốc và giảm tới 5% trong phiên giao dịch vào ngày 11/08/2015. Mặc dù đã được dự đoán từ trước nhưng tình hình vẫn khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng.

Theo một báo cáo từ KGI Securities, công ty chuyên phân tích thị trường, doanh số iPhone trong Q4/2015 - sau khi iPhone 6S ra mắt - sẽ không có sự tăng trưởng mạnh, thậm chí là có thể sụt giảm so với các quý trước đó.

Vào thời điểm Apple công bố doanh số iPhone không đạt được như kỳ vọng trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Apple còn ở mốc 132.91 USD/cổ phiếu. Và chỉ sau hơn 1 tuần, giá cổ phiếu của Apple đã giảm tới 12.92% và dừng lại ở mốc 113.55 USD/cổ phiếu.

Các chuyên gia phân tích dự đoán tình trạng u ám sẽ còn tiếp tục kéo dài. iPhone thế hệ mới với tính năng Force Touch được cho là chưa đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng và vực dậy giá cổ phiếu của Apple.

Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến cho các nhà đầu tư có thể lạc quan. Lợi nhuận của Apple vẫn tiếp tục tăng trưởng, số tiền mặt mà công ty nắm giữ lên tới hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng iPhone không đạt được như kỳ vọng nhưng về tổng thể vẫn tăng trưởng 35% so với năm 2014.
520Vote
41Vote
36Vote
27Vote
12Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.