Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục

12 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 20400)
Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục
blank
Kể từ khi Apple công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng 07/2015, cuộc sụt giảm giá cổ phiếu đã kéo dài liên tục. Giá cổ phiếu của Apple tiếp tục lao dốc và giảm tới 5% trong phiên giao dịch vào ngày 11/08/2015. Mặc dù đã được dự đoán từ trước nhưng tình hình vẫn khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng.

Theo một báo cáo từ KGI Securities, công ty chuyên phân tích thị trường, doanh số iPhone trong Q4/2015 - sau khi iPhone 6S ra mắt - sẽ không có sự tăng trưởng mạnh, thậm chí là có thể sụt giảm so với các quý trước đó.

Vào thời điểm Apple công bố doanh số iPhone không đạt được như kỳ vọng trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Apple còn ở mốc 132.91 USD/cổ phiếu. Và chỉ sau hơn 1 tuần, giá cổ phiếu của Apple đã giảm tới 12.92% và dừng lại ở mốc 113.55 USD/cổ phiếu.

Các chuyên gia phân tích dự đoán tình trạng u ám sẽ còn tiếp tục kéo dài. iPhone thế hệ mới với tính năng Force Touch được cho là chưa đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng và vực dậy giá cổ phiếu của Apple.

Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến cho các nhà đầu tư có thể lạc quan. Lợi nhuận của Apple vẫn tiếp tục tăng trưởng, số tiền mặt mà công ty nắm giữ lên tới hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng iPhone không đạt được như kỳ vọng nhưng về tổng thể vẫn tăng trưởng 35% so với năm 2014.
520Vote
41Vote
36Vote
27Vote
12Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).