Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục

12 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 20512)
Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục
blank
Kể từ khi Apple công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng 07/2015, cuộc sụt giảm giá cổ phiếu đã kéo dài liên tục. Giá cổ phiếu của Apple tiếp tục lao dốc và giảm tới 5% trong phiên giao dịch vào ngày 11/08/2015. Mặc dù đã được dự đoán từ trước nhưng tình hình vẫn khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng.

Theo một báo cáo từ KGI Securities, công ty chuyên phân tích thị trường, doanh số iPhone trong Q4/2015 - sau khi iPhone 6S ra mắt - sẽ không có sự tăng trưởng mạnh, thậm chí là có thể sụt giảm so với các quý trước đó.

Vào thời điểm Apple công bố doanh số iPhone không đạt được như kỳ vọng trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Apple còn ở mốc 132.91 USD/cổ phiếu. Và chỉ sau hơn 1 tuần, giá cổ phiếu của Apple đã giảm tới 12.92% và dừng lại ở mốc 113.55 USD/cổ phiếu.

Các chuyên gia phân tích dự đoán tình trạng u ám sẽ còn tiếp tục kéo dài. iPhone thế hệ mới với tính năng Force Touch được cho là chưa đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng và vực dậy giá cổ phiếu của Apple.

Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến cho các nhà đầu tư có thể lạc quan. Lợi nhuận của Apple vẫn tiếp tục tăng trưởng, số tiền mặt mà công ty nắm giữ lên tới hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng iPhone không đạt được như kỳ vọng nhưng về tổng thể vẫn tăng trưởng 35% so với năm 2014.
520Vote
41Vote
36Vote
27Vote
12Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.