Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục

12 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 20234)
Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục
blank
Kể từ khi Apple công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng 07/2015, cuộc sụt giảm giá cổ phiếu đã kéo dài liên tục. Giá cổ phiếu của Apple tiếp tục lao dốc và giảm tới 5% trong phiên giao dịch vào ngày 11/08/2015. Mặc dù đã được dự đoán từ trước nhưng tình hình vẫn khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng.

Theo một báo cáo từ KGI Securities, công ty chuyên phân tích thị trường, doanh số iPhone trong Q4/2015 - sau khi iPhone 6S ra mắt - sẽ không có sự tăng trưởng mạnh, thậm chí là có thể sụt giảm so với các quý trước đó.

Vào thời điểm Apple công bố doanh số iPhone không đạt được như kỳ vọng trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Apple còn ở mốc 132.91 USD/cổ phiếu. Và chỉ sau hơn 1 tuần, giá cổ phiếu của Apple đã giảm tới 12.92% và dừng lại ở mốc 113.55 USD/cổ phiếu.

Các chuyên gia phân tích dự đoán tình trạng u ám sẽ còn tiếp tục kéo dài. iPhone thế hệ mới với tính năng Force Touch được cho là chưa đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng và vực dậy giá cổ phiếu của Apple.

Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến cho các nhà đầu tư có thể lạc quan. Lợi nhuận của Apple vẫn tiếp tục tăng trưởng, số tiền mặt mà công ty nắm giữ lên tới hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng iPhone không đạt được như kỳ vọng nhưng về tổng thể vẫn tăng trưởng 35% so với năm 2014.
520Vote
41Vote
36Vote
27Vote
12Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.